Ở những ly nước mía có màu vàng tươi
Ở những đoạn gần gốc. Xơ mía đã chín. Đương nhiên sẽ có những nơi nhận được lượng mía ngọn nhiều hơn. Mía chưa chín tới. Tuy nhiên hầu như ít người quan hoài tới chất lượng nước mía như thế nào. Trong khi phần ngọn thì hàm lượng đường thấp.
Nhưng không phải ở đâu cũng có cùng hàm lượng đường và chất dinh dưỡng như nhau. Những ly nước có màu vàng nhạt hơn và gần như chuyển sang xanh đó là những ly có hàm lượng dinh dưỡng Máy ép ly thấp hơn. Hàm lượng dinh dưỡng cao hơn. Các cây mía được chia ra thành từng khúc từ 50-70cm. Cùng là nước mía. Lượng nước mía cho ra có hàm lượng đường lớn. Nơi nào cốt tử sử dụng mía ngọn thì màu sắc nước mía sẽ chuyển sang xanh lá.
Khi phân bổ mía đến các địa điểm buôn bán khác nhau. Bạn có thể thấy rõ nhất qua màu sắc của nước mía. Đó là những ly nước có hàm lượng đường và máy ép nước mía chất dinh dưỡng cao nhất. Nơi có số lượng mía gốc nhiều thì khi mía qua các máy ép mía. Bởi vậy màu sắc sẽ là vàng tười. Như thế một cây mía trung bình được chia ra từ 2-3 đoạn khác nhau.
Nước mía hiện đang là một trong những thức uống phổ biến nhất hiện thời. Để các máy ép mía vận hành dễ dàng hơn. Tại sao lại có điều này ?.
0 comments:
Post a Comment